Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức sinh hoat chuyên đề quý I/2024

Ngày 04/4/2014 tại hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị tháng 3/2024.

Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng bộ, bí thư, phó bí thư các chi bộ trược thuộc, Chủ tịch Công đoàn Ngành, Chủ tịch Hội cưu chiến binh, Bí thư Đoàn thanh niên của Sở. Đồng chí Nguyễn Văn Thi, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở dự và chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá sự chỉ đạo của Đảng uy trong tháng 3 và quý I/2024 trong đó nêu rõ, công tác giáo dục chính trị t­ư tưởng; tổ chức, kiểm tra giám sát xây dựng Đảng; lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội; lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị được thực hiện tốt. Bằng những việc làm cụ thể, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thuộc Đảng bộ đã góp phần quan trọng để ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tháng 3 và quí I/2024, Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định; gieo trồng vụ Chiêm xuân đảm bảo khung thời vụ. Dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát tốt. Nuôi trồng thủy sản tiếp tục phát triển, đảm bảo con giống phục vụ sản xuất. Trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán, trồng rừng gỗ đạt kết quả khá so với cùng kỳ. Thuỷ lợi làm tốt công tác điều tiết nước phục vụ sản xuất, chuẩn bị các điều kiện cho công tác phòng, chống lụt bão. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mỗi xã một sản phẩm được các địa phương tích cực triển khai.

Trong kỳ sinh hoạt Đang đợt này Đảng bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I/2024 với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng trong đơn vị sự nghiệp công lập” do đồng chí Đoàn Bá Thiêm, Bí thư Chi bộ Trung tâm Giống thủy sản trình tại Hội nghị. Đây là chủ đề lớn của Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vì trong Đảng bộ có 5/15 chi bộ là chi bộ hoạt động trong lĩnh vực sự nghiệp, trong đó có 3/5 đơn vị đã tự chủ về tài chính. Báo cáo nêu rõ một số bất cập như: nội dung kiểm điểm, đánh giá tình hình và ra nghị quyết lãnh đạo của các chi bộ này còn chung chung, chưa sát với tình hình thực tế. Sinh hoạt ở một số chi bộ chưa đảm bảo nguyên tắc tự phê bình và phê bình. Có chi bộ lấy sinh hoạt chuyên môn thay cho sinh hoạt chi bộ. Có đơn vị Đảng viên còn thờ ơ, ngại sinh hoạt chi bộ …

Báo cáo đã đưa ra 7 giải pháp để thực hiện tốt hoạt động của tổ chức Đảng trong đơn vị sự nghiệp công lập. Trong đó tập trung vào việc thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt chi bộ theo hướng vừa mở rộng dân chủ, vừa tăng cường kỷ cương, kỷ luật. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thông qua việc chuẩn bị nội dung sinh hoạt đầy đủ theo yêu cầu tại Quy định số 125-QĐ/TW ngày 10/10/2023 của Ban chấp hành Trung ương và thực trạng của từng đơn vị. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ được giao của đảng viên, nắm đầy đủ những thông tin cần thiết về Đảng viên để phục vụ sinh hoạt chi bộ. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tự phê bình và phê bình, nâng cao tính chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ.

Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng trong đơn vị sự nghiệp công lập nhằm mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện và đồng bộ hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập, bảo đảm tinh gọn, cơ cấu hợp lý, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; giữ vai trò chủ đạo, then chốt trong thị trường dịch vụ sự nghiệp công, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng dịch vụ sự nghiệp công ngày càng cao của người dân và đạt mục tiêu cụ thể của từng giai đoạn đến năm 2025 và 2030 theo Nghị quyết Trung ương Đảng số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017.

Văn phòng Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT

Thứ hai, 06 Tháng 05 Năm 2024