Đoàn công tác Bắc Kạn học tập kinh nghiệm Bắc Giang xây dựng nông thôn mới

查看数次:
Sáng ngày 29/11, Đoàn cán bộ tỉnh Bắc Kạn đã đến vào tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tại tỉnh Bắc Giang. Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Chi cục Phó chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang – Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới chủ trì làm việc với đoàn

Gia đình Anh Nguyễn Văn Trung-Thôn Sỏi, xã Đồng Tâm (Yên Thế)

làm giàu từ chăn nuôi gà

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí của Chi cục Phát nông thôn tỉnh Bắc Kạn, phòng Nông nghiệp các huyện, thành phố và các đồng chí cán bộ là chủ tịch, bí thư các xã thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Quách Đăng Quý - Chi cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn - Chánh Văn phòng Điều phối tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn.

Đoàn đã đến thăm quan mô hình gà đồi Yên Thế tại xã Đồng Tâm - là một trong 3 xã của huyện Yên Thế thực hiện xây dựng nông thôn mới. Sau khi tham quan thực tế, đoàn đã nghe lãnh đạo xã chia sẻ kinh nhiệm trong công tác huy động nguồn lực và vận động nhân dân hiến đất.  Qua trao đổi, đoàn công tác nông thôn mới đã rút ra được những bài học kinh nhiệm sâu sắc có thể đưa vào triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.