Bắc Giang: Ban hành Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) nhà nước năm 2023

ページビュー:
Ngày 18/01/2023, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền CCHC nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2023.

Theo đó, công tác tuyên truyền nhằm mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức, quán triệt sâu rộng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về cải CCHC; thông qua công tác tuyên truyền góp phần huy động sự tham gia, góp ý của người dân, tổ chức trong triển khai và giám sát quá trình thực hiện CCHC, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; đồng thời khuyến khích người dân, tổ chức sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích.

Theo Kế hoạch, nội dung tuyên truyền bao gồm: Tuyên truyền các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về CCHC; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, địa phương trong triển khai nhiệm vụ CCHC ở từng cấp, ngành, đơn vị, từng lĩnh vực. Tiếp tục tuyên truyền tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động tích cực của công tác CCHC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh; quyết tâm chính trị của tỉnh để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ CCHCNN tỉnh Bắc Giang năm 2023. Kịp thời cập nhật các văn bản về CCHC được rà soát, sửa đổi, bổ sung; các TTHC đã được đơn giản hóa, mới ban hành. Tích cực tuyên truyền các nội dung trong công tác CCHC, công tác chỉ đạo, điều hành của BCĐ CCHC tỉnh, các kết quả nổi bật trong công tác CCHC, các sáng kiến mới, nổi bật trong công tác CCHC, các điển hình tiên tiến trong thực hiện CCHC, các vấn đề tồn tại, khó khăn trong công tác CCHC./.

Xem chi tiết văn bản tại đây.

Ngô Hùng