Bắc Giang: Điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới năm 2023

查看数次:
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản điều chỉnh, bổ sung kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 05/01/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, bổ sung xã Dương Hưu (huyện Sơn Động) phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới. Bổ sung 03 xã gồm: xã Minh Đức (huyện Việt Yên); xã Xuân Cẩm (huyện Hiệp Hòa); xã Ngọc Vân (huyện Tân Yên) phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Bổ sung 03 xã: Việt Tiến, Quang Châu, Tự Lạn (huyện Việt Yên) phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Bổ sung 26 thôn phấn đấu đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu, gồm: Huyện Việt Yên bổ sung 19 thôn, gồm: Quả, Dĩnh Sơn, Đồng (xã Trung Sơn); Đồng Ích, Mai Hạ (xã Hương Mai); Bảy (xã Tăng Tiến); Giá Sơn (xã Ninh Sơn); Trung, Chung Nghĩa (xã Nghĩa Trung); Thượng, Hà Thượng (xã Thượng Lan); Đông Tiến, Tam Tầng, Núi Hiểu (xã Quang Châu); Vân Cốc 2 (Vân Trung); Nghĩa Thượng, Hậu (xã Minh Đức); Cần, Nguộn (xã Tự Lạn); Huyện Yên Thế bổ sung 03 thôn, gồm: Đề Thám (xã Đồng Tâm); Hồng Lĩnh, Tân An (xã An Thượng); Huyện Tân Yên bổ sung 01 thôn: Tân Long (xã Tân Trung); Huyện Yên Dũng bổ sung 01 thôn: Yên Tập Bắc (xã Yên Lư); Huyện Lục Nam bổ sung 01 thôn: Tè (xã Nghĩa Phương); Thành phố Bắc Giang bổ sung 01 thôn: Phúc Hạ (xã Song Mai).

Đưa ra khỏi đưa ra kế hoạch xã Đại Sơn (huyện Sơn Động) phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới. Đưa ra kế hoạch xã Cương Sơn (huyện Lục Nam) phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đưa ra kế hoạch xã Hồng Thái (huyện Việt Yên) phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đưa ra kế hoạch 09 thôn phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, gồm: huyện Yên Thế đưa ra khỏi Kế hoạch 01 thôn: Tân Sỏi (xã Đồng Tâm); huyện Tân Yên đưa ra khỏi Kế hoạch 03 thôn, gồm: Chấu, Ngoài (xã Tân Trung); Ngòi Lan (xã Lan Giới); huyện Lục Ngạn đưa ra khỏi kế hoạch 01 thôn: Chính (xã Hồng Giang); huyện Lục Nam đưa ra khỏi kế hoạch 03 thôn, gồm: Trí Yên (xã Nghĩa
Phương); Húi (xã Đan Hội); Hố Dầu (xã Cẩm Lý); Thành phố Bắc Giang đưa ra khỏi kế hoạch 01 thôn: Đông Lý (xã Tân Mỹ).

Như vậy, sau điều chỉnh kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 05/01/2023 của UBND tỉnh, địa phương thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2023 gồm: 09 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới; 15 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 11 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; 110 thôn phấn đấu đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố cập nhật triển khai thực hiện; hướng dẫn, chỉ đạo sát sao đối với các đơn vị thực hiện nghiêm túc và hiệu quả, đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch.

Xem chi tiết văn bản tại đây./.