Bắc Giang: Phân bổ hơn 33,5 tỷ đồng nguồn vốn sự nghiệp thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Uỷ ban nhân dân tỉnh mới ban hành Quyết định về việc phân bổ kế hoạch vốn sự nghiệp ngân sách trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 (đợt 1)

Theo đó, tổng nguồn vốn sự nghiệp ngân sách trung ương phân bổ cho tỉnh Bắc Giang để thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới năm 2023 là 54.016 triệu đồng. Thực hiện phân bổ đợt 1 là 33.536 triệu đồng, phần kinh phí còn lại phân bổ cho các chương trình chuyên đề sau khi được UBND tỉnh phê duyệt.

Cụ thể, phân bổ 7.350 triệu đồng thực hiện Nội dung thành phần số 02: Phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, cơ bản đồng bộ, hiện đại, đảm bảo kết nối nông thôn - đô thị và kết nối các vùng miền.

Phân bổ 15.058 triệu đồng thực hiện Nội dung thành phần số 03: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn; triển khai mạnh mẽ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm nâng cao giá trị gia tăng, phù hợp với quá trình chuyển đổi số, thích ứng với biến đổi khí hậu; phát triển mạnh ngành nghề nông thôn; phát triển du lịch nông thôn; nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã; hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp ở nông thôn; nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn... góp phần nâng cao thu nhập người dân theo hướng bền vững.

Phân bổ 5.110 triệu đồng thực hiện Nội dung thành phần số 06: Nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của người dân nông thôn; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng bền vững gắn với phát triển du lịch nông thôn.

Phân bổ 478 triệu đồng thực hiện Nội dung thành phần số 09: Nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới.

Phân bổ 1.260 triệu đồng thực hiện Nội dung thành phần số 10: Giữ vững quốc phòng, an ninh và trật tự xã hội nông thôn.

Phân bổ 4.280 triệu đồng thực hiện Nội dung thành phần số 11: Tăng cường công tác giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình; nâng cao năng lực, truyền thông xây dựng nông thôn mới; thực hiện phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới.

Việc quản lý, sử dụng nguồn vốn và nội dung, định mức phân bổ nguồn vốn sự nghiệp thực hiện theo Thông tư số 53/2022/TT-BTC ngày 12/8/2022 của Bộ Tài chính và Nghị quyết số 47/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND tỉnh Bắc Giang Quy định mức hỗ trợ một số nội dung sử dụng kinh phí sự nghiệp nguồn ngân sách trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chi tiết xem tại Quyết định kem theo./.

Ngọc Thọ