Bắc Giang: Phân bổ trên 20,4 tỷ đồng thực hiện 03 chương trình chuyên đề thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

UBND tỉnh mới ban hành Quyết định số 1142/QĐ-UBND ngày 19/10/2023 về việc phân bổ kế hoạch vốn sự nghiệp ngân sách Trung ương và vốn sự nghiệp ngân sách tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới năm 2023 (đợt 2).

Ảnh minh họa

Theo đó phân bổ kế hoạch vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2023 (đợt 2) là 22.805 triệu đồng, trong đó: ngân sách trung ương là 20.480 triệu đồng, ngân sách tỉnh là 2.325 triệu đồng.

Đối với nguồn vốn ngân sách trung ương (20.480 triệu đồng) phân bổ 2.530 triệu đồng cho Sở Văn hóa thể thao và Du lịch thực hiện Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng bền vững và đa giá trị. Phân bổ 6.950 triệu đồng cho UBND huyện Tân Yên thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh giai đoạn 2021-2025. Phân bổ 11.000 triệu đồng cho Sở Y tế, Tài nguyên và Môi trường, UB MTTQ tỉnh và một số huyện để thực hiện Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh phân bổ 2.325 triệu đồng cho Công an tỉnh, Cục thống kê và Sở Tư pháp để thực hiện nội dung tăng cường đảm bảo an ninh và trật tự xã hội nông thôn, phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở, giải quyết hòa giải, mâu thuẫn ở khu vực nông thôn...

UBND tỉnh giao các đơn vị được giao kế hoạch vốn quản lý, sử dụng vốn đúng mục đích, đúng đối tượng và hiệu quả; thanh, quyết toán kinh phí theo đúng quy định hiện hành; thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

UBND các huyện, thành phố chủ động cân đối bố trí ngân sách tại địa phương, huy động tối đa nguồn lực tài chính hợp pháp khác để thực hiện các nội dung của chương trình, đảm bảo tỷ lệ đối ứng theo quy định.

Chi tiết có quyết định kèm theo./.

Ngọc Thọ

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024