Bắc Giang: Sản lượng cá thương phẩm đạt trên 13,1 nghìn tấn

查看数次:
Theo Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT), quí 1 năm 2023, sản lượng thu hoạch cá thương phẩm toàn tỉnh đạt 13.108 tấn, đạt 24,6% kế hoạch, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm trước.

Có được kết quả này là do ngay từ đầu năm cơ quan chuyên môn thuộc Sở đã chỉ đạo các cơ sở sản xuất chuẩn bị đủ nguồn giống phục vụ sản xuất (đã cho cá đẻ được trên 385,6 triệu bột, ương dưỡng trên 90 triệu con cá giồng). Tiếp tục hỗ trợ các hộ nuôi trồng thuỷ sản theo Đề án Phát triển tự động hóa trong nuôi thủy sản thâm canh tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025, năng suất bình quân các ao nuôi theo Đề án đạt từ 14-15 tấn/ha, tăng trên 28,5% so với nuôi truyền thống.

Sở tiếp tục khuyến khích người dân thực hiện tốt công tác mùa vụ, cơ cấu thả giống và quản lý môi trường ao nuôi; đẩy mạnh nuôi thủy sản thâm canh theo hướng an toàn sinh học. Đến nay, diện tích sản xuất thủy sản theo tiêu chuẩn VietGap đạt 820ha, trong đó 290,9ha được chứng nhận Vietgap, hình thành 27 vùng nuôi thủy sản tập trung năng suất cao (>10 tấn/ha) tập trung tại các huyện Tân Yên, Yên Dũng và Việt Yên…

Giá cá thương phẩm đang ở mức khá, bình quân 36 nghìn đồng/kg, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, là điều kiện để người dân đẩy mạnh chăm sóc, thâm canh và khai thác cá thương phẩm khi đạt kích cỡ.

Được biết năm 2023, tỉnh Bắc Giang duy trì diện tích nuôi trồng thuỷ sản khoảng 12.000ha, sản lượng cá thương phẩm 53.300 tấn./.

Ngọc Thọ