Bàn giao giống, vật tư dự án “ Chăn nuôi gà thịt lông màu theo tiêu chuẩn VietGAHP liên kết HTX theo chuỗi giá trị”

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang đã tổ chức bàn giao con giống, vật tư cho các hộ tham gia mô hình “ Chăn nuôi gà thịt lông màu theo tiêu chuẩn VietGAHP liên kết hợp tác xã theo chuỗi giá trị tại một số tỉnh phía Bắc” tại xã Hương Sơn huyện Lạng Giang.

Buổi bàn giao con giống, vật tư dự án có sự tham gia của đại diện Trung tâm Khuyến nông tỉnh, đại diện UBND xã Hương Sơn, đại diện HTX gà núi Hương Sơn cùng các hộ nông dân tham gia dự án.

Trung tâm khuyến nông bàn giao giống, vật tư cho các hộ tham gia mô hình

Được biết dự án triển khai với quy mô: 8.000 con gà Chọi lai thương phẩm với sự tham gia của 08 hộ tại xã Hương Sơn huyện Lạng Giang. Tham gia dự án, các hộ nông dân được dự án hỗ trợ 50% giá gà giống, 50% vật tư bao gồm: Vắc xin, hóa chất sát trùng và chế phẩm sinh học. Ngoài ra, các hộ tham gia dự án còn được hỗ trợ 100% kinh phí thực hiện tư vấn, đánh giá và chứng nhận VietGAHP. Trước khi bàn giao con giống các hộ tham gia mô hình được Trung tâm Khuyến nông tập huấn Kỹ thuật chăn nuôi gà thịt lông màu theo tiêu chuẩn VietGAHP. Thông qua lớp tập huấn các hộ chăn nuôi đã nhận thức được lợi ích của việc nuôi theo quy trình VietGAHP.

Tham gia thực hiện dự án lần này, ông Trần Văn Đồng ở Thôn Đồn Cầu Bằng, xã Hương Sơn chia sẻ, không chỉ riêng ông mà 07 hộ dân trong xã đều vui mừng vì lần đầu tiên được tham gia thực hiện dự án khuyến nông Trung ương. Với số gà giống, và vật tư được hỗ trợ, gia đình ông sẽ chăm sóc thật tốt để phát triển kinh tế, giảm khó khăn trong cuộc sống. Ông sẽ áp dụng quy trình chăn nuôi gà theo tiêu chuẩn VietGAHP vào thực tiễn sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế đồng thời giảm thiểu những rủi ro trong quá trình chăn nuôi của gia đình.

Các hộ tham gia mô hình đánh giá cao về chất lượng con giống, gà giống khỏe mạnh, nhanh nhẹn, độ đồng đều cao. Hiện Trung tâm Khuyến nông đã bàn giao xong con giống và vật tư cho các hộ tham gia dự án./.

Dự án thành công sẽ mở ra hướng đi mới cho người chăn nuôi gà trên địa bàn xã Hương Sơn nói riêng và các hộ chăn nuôi tỉnh Bắc giang nói chung. Đồng thời thúc đẩy việc quảng bá sản phẩm nông sản Việt Nam trên toàn quốc.

Nguyễn Thanh

Trung tâm Khuyến nông