查看数次:
Ngày 21/9/2022, Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Quyết định số 3572/QĐ-BNN-KH về Phê duyệt Bộ Chỉ tiêu giám sát thực hiện Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, Bộ Chỉ tiêu giám sát gồm 30 chỉ tiêu (tương ứng với 111 chỉ tiêu cụ thể) thuộc 03 nhóm gồm: Mục tiêu về kinh tế (18 chỉ tiêu); mục tiêu về xã hội (07 chỉ tiêu); mục tiêu về môi trường (05 chỉ tiêu) được áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bộ Chỉ tiêu giám sát nhằm theo dõi, giám sát việc thực hiện các mục tiêu, định hướng đề ra tại Quyết định số 150/QĐ-TTg ngày 28/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, đề xuất điều chỉnh các định hướng, giải pháp và xây dựng chính sách trong quá trình thực hiện Chiến lược ngành. Đồng thời, giúp các bộ ngành và địa phương thiết lập các mục tiêu cụ
thể, tạo động lực và thúc đẩy các phong trào thi đua trong quá trình triển khai chiến lược.

Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các địa phương có trách nhiệm báo cáo theo hình thức trực tuyến qua CSDL GSĐG ngành nông nghiệp và PTNT (địa chỉ truy cập https://giamsatdanhgia.mard.gov.vn). Đối với các chỉ tiêu có tần suất báo cáo: “hàng tháng”, yêu cầu báo cáo trước ngày 25 hàng tháng; “hàng quý”, yêu cầu báo cáo trước ngày 20 tháng cuối quý; “hàng năm”, yêu cầu báo cáo trước ngày 20 tháng 12 của năm báo cáo. Kết quả tổng hợp được phổ biến qua ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Bộ mọi lúc mọi nơi.

Chi tiết xem tại Quyết định kèm theo./.

Ngọc Thọ

Văn phòng Sở NN&PTNT