Có 24 danh mục vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra

Ngày 01/11/2023, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Thông tư số 01/2023/TT-TTCP Hướng dẫn về vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành Thanh tra. Cụ thể:

Cơ quan thanh tra theo cấp hành chính bao gồm: Thanh tra Chính phủ; Thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Thanh tra quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương; Cơ quan thanh tra tại đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt.

Cơ quan thanh tra theo ngành, lĩnh vực bao gồm: Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ; Thanh tra Tổng cục, Cục thuộc Bộ và tương đương; Cơ quan thanh tra trong cơ quan cơ yếu Chính phủ; Thanh tra sở.

Có 24 danh mục vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra (chi tiết tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 01/2023/TT-TTCP). Trong đó, cấp trung ương gồm đủ 24 danh mục vị trí việc làm; cấp tỉnh gồm 16 danh mục vị trí việc làm; cấp huyện gồm 8 danh mục vị trí việc làm.

Cơ quan thanh tra có trách nhiệm xây dựng Đề án vị trí việc làm của cơ quan mình, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Thông tư số 01/2023/TT-TTCP có hiệu lực kể từ ngày 18/12/2023./.

Tải Thông tư tại đây./.

Thu Hường