Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Tổ chức quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết XIII Công đoàn Việt Nam

查看数次:
Ngày 18/4/2024, tại hội trường số 4, tòa A, khu nhà liên cơ quan, quảng trường 3-2, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Ban Chấp hành Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và tổ chức tập huấn công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn cơ sở.

Tham gia lớp tập huấn có 75 đồng chí gồm các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn Ngành; chủ tịch, phó chủ tịch chủ nhiệm ủy ban kiểm tra các công đoàn trực thuộc Công đoàn Ngành. Đến dự và trực tiếp truyền đạt cho lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Văn Tình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức- Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Điệp, Phó Trưởng ban Tổ chức- Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, cán bộ công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã được quán triệt sâu về Nghị quyết và việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Về kết quả thực hiện Nghị quyết XII Công đoàn Việt Nam nêu rõ: Trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, hoạt động công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng, nhất là trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Quy mô tổ chức được mở rộng, chất lượng một số mặt công tác được nâng lên, trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện chủ động, linh hoạt; đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động, cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước. Công đoàn tỉnh Bắc Giang được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng 16 chữ “Nội bộ đoàn kết - Tổ chức mở rộng - Thành viên gia tăng - Phong trào thiết thực”.

Nhiệm vụ giải pháp của nhiệm kỳ 2023-2028 của tổ chức công đoàn, hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập, Nghị quyết Đại Công đoàn Việt Nam đề ra ba khâu đột phá gồm: Đẩy mạnh đối thoại, thương lượng tập thể, trọng tâm là tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn vệ sinh lao động. Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Xây dựng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhất là chủ tịch công đoàn tại doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Trong ngày tập huấn cán bộ của Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã được trang bị kiên thức về công tác kiểm tra và hoạt động kiểm tra của tổ chức công đoàn và ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp. Trong đó trọng tâm là: Nội dung, quy trình, nghiệp vụ kiểm tra điều lệ và tài chính công đoàn cơ sở. Quy trình công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo; nội dung giám sát của ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp; nội dung về xử lý kỷ luật cán bộ công đoàn các cấp.

Các nữ đoàn viên đạt gải Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên, người lao động ngành

Nông nghiệp và Phát triển nông thôn" lần thứ nhất - năm 2024

Cũng tại lớp tập huấn Công đoàn Ngành đã tổ chức trao thưởng Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên, người lao động ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ” lần thứ nhất - năm 2024 cho 10 tác phẩm xuất sắc tham gia dự thi. Thay mặt Liên đoàn Lao động tỉnh trao 02 gải khuyến kích cho nữn đoàn viên công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đạt giải tại Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên, người lao động tỉnh Bắc Giang” lần thứ hai.

Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024