Công tác bảo vệ rừng tự nhiên, phòng hộ xã Long Sơn- Sơn Động

Đập Khe Chảo, xã Long Sơn

Long Sơn là một xã miền núi thuộc huyện nghèo đặc biệt khó khăn nằm trên trục đường quốc lộ 279 tuyến đường đi từ thị trấn An Châu huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang sang tỉnh Quảng Ninh, Xã Long Sơn  có diện tích rừng có diện tích rừng phòng hộ do Ban quản lý rừng phòng hộ đang quản lý là 2.537,51ha, được  đơn vị quản lý bảo vệ tốt không xảy ra tình trạng phát vén và vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn. Nhờ có sự phối hợp trong công tác tuyên truyền vận động bà con nhân dân và các tổ đội bảo vệ rừng của thôn, đặc biệt diện tích rừng tự nhiên tại lưu vực đập Khe Chảo được bảo vệ nghiêm ngặt, duy trì ổn định nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu cho bà con nhân dân sản xuất nông nghiệp trong toàn xã và khu vực hạ lưu. Phải nói, đây là kết quả đạt được trong công tác quản lý bảo vệ rừng của đơn vị Trạm Long Sơn thuộc ban quản lý rừng phòng hộ Sơn Động và sự vào cuộc của chính quyền địa phương xã Long Sơn huyện Sơn  Động.

Thứ ba, 14 Tháng 05 Năm 2024