Công ty cổ phần VOT với sản phẩm gỗ đảm bảo an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường

查看数次:

Vừa qua, chúng tôi có dịp tới thăm cơ sở sản xuất sản phẩm gỗ được dùng trong sử dụng thực phẩm do Ông Ong Đức Ngọc làm Giám đốc, tại thôn Hàm Long, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng. Đón chúng tôi là một thanh niên nhanh nhẹn, hoạt bát nhưng vẫn toát lên sự vất vả, lo toan. Anh kể cho chúng tôi nghe sự hình thành công ty với bao điều chăn trở: Khi thấy chúng ta sử dụng thực phẩm ăn ngay với rất nhiều những dụng cụ bằng nhựa dùng một lần như dĩa, dao thìa…với cả trăm năm không bị phân hủy là điều đáng lo ngại cho môi trường. Nhưng điều quan trọng nhất là những sản phẩm nhựa ấy có khi được sản xuất bằng nhựa tái chế không đảm bảo chất lượng, hoặc không đạt quy chuẩn bao bì, đồ chứa đựng gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Khâu đóng gói sản phẩm của công ty

Điều đó, đã thôi thúc Anh đi tìm, học hỏi và nghiên cứu làm ra sản phẩm gỗ dùng trong thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm như: Dĩa, dao, thìa, que khuấy, que kem bằng gỗ bồ đề hay gỗ mỡ. Khi chúng tôi hỏi về sản lượng và những điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm, Anh mỉm cười nói: Đến hiện tại, Công ty đã sản xuất với sản lượng khoảng ba triệu sản phẩm trên một tháng. Còn điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm thì công ty không sử dụng bất kể loại hóa chất nào trong quá trình sản xuất, cũng như điều kiện sản xuất luôn được đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhưng Anh cũng băn khoăn rằng mình chưa đa dạng được các loại sản phẩm cho lên chưa tận dụng hết được thành phần nguyên liệu, hay sản phẩm còn bị lỗi nhiều do máy móc chưa hoàn thiện. Ngoài ra, đầu ra cho sản phẩm của công ty cũng chưa nhiều. Anh cũng rất mong các cơ quan quản lý giới thiệu, quảng bá cũng như hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho công ty.

Khi tạm biệt Anh, chúng tôi rất tin tưởng rằng công ty sẽ ngày càng phát triển, sản phẩm do công ty sản xuất sẽ xuất hiện thật nhiều trên thị trường vì đây là hướng đi đúng cho những sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường.

Sản phẩm của công ty

Quách Đăng Bắc