Cụm thi đua số 3 ký giao ước thi đua năm 2024

ページビュー:
Ngày 05/3/2024 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cụm thi đua số 3, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2024 của Cụm.

Dự buổi ký kết giao ước thi đua có các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ làm công tác thi đau của 7 công đoàn các ngành, công đoàn Viên chức, công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Thu Hiền Ban Tổ chức Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh.

đ/c Nguyễn Thị Thu Hương - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh chụp ảnh cùng các đơn vị trong cụm thi đua

Với chủ đề thi đua “Đổi mới, sáng tạo, thi đua đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028 vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”. Cụm thi đua đã đề ra 5 nhiệm vụ giải pháp nhằm tổ chức tốt các phong trào thi đua trong đó tập trung trọng tâm vào việc tổ chức các phong trào thi đua theo hướng tập trung về cơ sở, xác định rõ chủ đề, nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện; tiêu chí đánh giá mang tính định lượng cao, bám sát thực tế mục tiêu, nhiệm vụ của từng ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Phát động và triển khai phong trào thi đua khi đã xác định rõ mục tiêu, chỉ tiêu, nội dung, biện pháp, đối tượng tham gia. Phong trào thi đua nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động; tiếp tục thực hiện tốt Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, hoạt động Tháng công nhân năm 2024 cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động; quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động trọng tâm của tổ chức công đoàn như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn”; xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, Trách nhiệm, Liêm chính, Sáng tạo”…; hăng hái thi đua trong lao động, sản xuất nâng cao năng suất lao động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội.

Với tinh thần, trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị trong Cụm thi đua số 3, 7 đơn vị trong cụm thi đua đã ký cam kết chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Cụm thi đua số 3 tin tưởng rằng với sự quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt khó của đội ngũ cán bộ công đoàn, hoạt động năm 2024 của Cụm sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công mới, khẳng định vị thế của tổ chức công đoàn; góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Nguyễn Quang Thiện