Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Tây Yên Tử: tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2024.

查看数次:
Dịp nghỉ lễ Chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 năm nay, thời tiết nắng nóng kéo dài, nền nhiệt cao, nhiệt độ ngoài trời từ 39 -400 C, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao, luôn trong tình trạng cấp IV (nguy hiểm) và cấp V (cực kỳ nguy hiểm). Bên cạnh đó, lượng khách du lịch và người dân địa phương đổ về các khu du lịch sinh thái Thác Ba Tia, thị trấn Tây Yên Tử và Khe Rỗ, xã An Lạc rất đông.

Cán bộ Kiểm lâm tuyên truyền, hướng dẫn du khách không đốt lửa, sử dụng lửa

trong rừng đặc dụng tại điểm du lịch Khe Rỗ, xã An Lạc

Để làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Tây Yên Tử đã bố trí lực lượng thường trực 24/24h để thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ về bảo vệ rừng trên diện tích được giao quản lý. Phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn và các tổ bảo vệ rừng tăng cường tuần tra, kiểm tra diện tích rừng đã giao khoán bảo vệ. Tại các địa bàn trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao như: Thác Ba Tia, thị trấn Tây Yên Tử và Khe Rỗ, xã An Lạc phân công cán bộ phụ trách địa bàn phối hợp với các lực lượng tại địa phương duy trì trực 24/24 giờ tại những điểm xung yếu, tuyên truyền, tuần tra, canh gác, kiểm soát nhân dân ở cửa rừng; nghiêm cấm bà con nhân dân đốt nương dưới mọi hình thức, nghiêm cấm mang lửa vào rừng vì thời tiết đang nắng nóng, khô hanh, gió mạnh.

Trong thời gian tới, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Tây Yên Tử yêu cầu 100%  cán bộ, viên chức và thành viên các tổ, đội bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng duy trì nghiêm chế độ trực ban, phân công lực lượng 24/24 giờ trong suốt mùa khô và các ngày nắng nóng kéo dài, bố trí các điểm chốt chặn, tuần tra canh gác ở những khu vực trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng. Kiểm soát chặt chẽ người ra vào các khu vực rừng có nguy có cháy cao; kịp thời phát hiện điểm cháy, huy động lực lượng tham gia khống chế và dập lửa không để xảy ra cháy lớn.

Hoàng Văn Nguyên- Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Tây Yên Tử

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024