Hạt Kiểm lâm Tân Việt Hoà tổ chức thi “Tìm hiểu Luật Lâm nghiệp và các quy định về PCCCR rừng năm 2022”

ページビュー:
Chiều 22/4, Hạt Kiểm lâm Tân Việt Hoà tổ chức hội thi “Tìm hiểu Luật Lâm nghiệp và các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022” theo hình thức thi “Rung chuông vàng”, đối với các em học sinh Trường THCS xã Liên Chung, huyện Tân Yên.

Tại Hội thi có 100 em học sinh của Trường THCS xã Liên Chung tham gia trả lời câu hỏi với hình thức trắc nghiệm, các thí sinh sẽ bị loại dần thông qua trả lời các câu hỏi. Thí sinh còn lại cuối cùng sẽ giành giải Nhất. Các câu hỏi nằm trong Luật Lâm nghiệp ngày 15/11/2017; Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp; Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp; Thông tư số 25/2019/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2019 của Bộ NN&PTNT quy định về phòng cháy và chữa cháy rừng.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải cho cá nhân: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 07 giải khuyến khích được trao cho các em có thành tích.

Các thí sinh trả lời câi hỏi

Hội thi nhằm phổ biến tuyên truyền các văn bản Quy phạm pháp luật của Nhà nước về lâm nghiệp, nhất là các quy định về bảo vệ rừng, PCCCR và phát triển rừng đến các em học sinh trên địa bàn huyện Tân Yên nói chúng xã Liên Chung nói riêng. Để từ đó các em học sinh có ý thức nâng cao tinh thần trách nhiệm và tích cực tham gia công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng, chống cháy rừng trên địa bàn.

Thông qua hội thi, với những kiến thức, sự hiểu biết của mình về các quy định trong quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR các em sẽ tuyên truyền, phổ biến đến gia đình, người thân, bạn bè và mọi người xung quanh biết để chung tay thực hiện.

Ngô Hùng