Hỗ trợ 17 sản phẩm OCOP bao bì, tem nhãn mác

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt danh sách hỗ trợ các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP tỉnh Bắc Giang năm 2023 (đợt 3).

Ảnh minh họa

Theo đó, hỗ trợ chi phí bao bì, in tem cho 17 sản phẩm 3 sao với mức 30 triệu đồng/sản phẩm. Các sản phẩm được hỗ trợ gồm: Mật ong Thành Trung, Tương Liên Chung, Nấm Sò Lam Cốt, Chè Lam ngũ vị Dà Liên, Bánh Gio Song Vân, Dưa Lưới Quảng Tiến, Mỳ gạo Ý Thu, Ngũ cốc củ mài Hoài An, Mật ong Yên Mỹ, Mỳ gạo Hương Lạc, Rượu men lá Thuỷ Thượng, Bột ngỗ cốc hạt nảy mầm dinh dưỡng, Nghệ viên Mật ong, Dưa bạch kim, Cao cà gai leo, Cao Xạ đen, Chả gà GS.

Tổng kinh phí dự kiến thực hiện hỗ trợ chi phí bao bì, in tem sản phẩm năm 2023 (đợt 3) là 1,02 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 50% từ nguồn sự nghiệp kinh tế thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2023 và 50% đối ứng của chủ thể sản xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ các quy định của Trung ương và của tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm được hỗ trợ trình tự hồ sơ, thủ tục triển khai thực hiện và tổ chức nghiệm thu, thanh quyết toán nguồn kinh phí hỗ trợ theo quy định.

Như vậy, từ đầu năm đến nay ngân sách nhà nước đã hỗ trợ 1,86 tỷ đồng cho 06 chủ thể xây dựng và đăng ký nhãn hiệu và 52 sản phẩm chi phí bao bì, in tem sản phẩm, qua đó giúp các sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường./.

Xem chi tiết văn bản tại đây./.

Ngọc Thọ

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024