Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

查看数次:
Ngày 16/4/2019, tại Trung tâm hội nghị trên quảng trường 3/2, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Chủ trì hội nghị có Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; Thiếu tướng Hoàng Công Hàm, Phó tư lệnh Quân khu 1; Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Dương Thanh Tùng, cùng lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, Trưởng ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành phố và các ban nghành, đoàn thể, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, các Công ty TNHH MTV KTCTTL, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh, Đài PTTH tỉnh đến dự và đưa tin.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2018, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đã ban hành 19 công điện; 20 báo cáo nhanh và các văn bản chỉ đạo Ban chỉ huy các huyện, thành phố, các đơn vị để triển khai các biện pháp ứng phó với thiên tai theo các phương án đã duyệt.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đã đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong phòng ngừa, ứng phó thiên tai; đồng thời khẳng định, PCTT-TKCN là nhiệm vụ chính trị thường xuyên trọng tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp. Trong điều kiện thời tiết diễn biến cực đoan, bất thường như hiện nay, công tác PCTT càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong mùa mưa bão năm nay, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu  trước hết cần quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về PCTT-TKCN; tiếp tục nâng cao chất lượng dự báo, qua đó tạo tâm lý chủ động, không chủ quan trong nhân dân. Đồng chí giao cho Sở Nông nghiệp và PTNT rà soát, đánh giá các công trình thủy lợi, báo cáo đề xuất UBND tỉnh nâng cấp, cải tạo trong tháng 6. Bộ CHQS tỉnh phối với cơ quan liên quan của tỉnh để chuẩn bị diễn tập PCTT-TKCN tại hồ Cấm Sơn.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị khẩn trương đôn đốc các đơn vị, địa phương nộp Quỹ PCTT  năm 2019. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an các huyện, thành phố phối hợp với các cơ quan đơn vị xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát, sỏi lòng sông trái phép và sai phép và các vi phạm đê điều, công trình thủy lợi. Các thành viên PCTT-TKCN tỉnh bám sát địa bàn được phân công phụ trách, chỉ đạo kịp thời các tình huống phát sinh. Các huyện, thành phố chủ động di dời hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.

Đinh Việt Hùng

Chi cục Thủy lợi