Huyện Lục Nam: 03 xã cuối cùng của huyện gấp rút về đích nông thôn mới

查看数次:
Ngày 16/5/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các Sở, ngành tổ chức kiểm tra thực tế để làm căn cứ đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí quốc gia xã nông thôn mới đối với 3 xã cuối cùng của huyện Lục Nam: xã Trường Giang, Vô Tranh, Lục Sơn.

Đ/c Hà Minh Quý - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT (giữa) thăm mô hình sản xuất

Đoàn thẩm định tỉnh đánh giá chung việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới 3 xã đều đạt được kết quả tích cực như: Hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư, nổi bật là hệ thống đường giao thông trục xã, trục thôn phát triển đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân; công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, chú trọng, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, giáo dục được tăng cường cả về số lượng và chất lượng; hệ thống chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; công tác phát triển sản xuất được đẩy mạnh đã hình thành nhiều vùng sản xuất, nhiều mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả đã được nhân rộng như: mô hình nhãn (xã Lục Sơn), K18, Thơm 18, vải thiều…….  Có thể thấy, từ phong trào xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn ở các xã đã có nhiều đổi mới rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao.

Đồng chí Hà Minh Quý, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp đề nghị 03 xã khẩn trương hoàn thiện, khắc phục các nội dung theo ý kiến của các sở ngành. Đề nghị các sở, ngành sớm có báo cáo thẩm định của 03 xã gửi về Sở Nông nghiệp và PTNT trước ngày 18.5. Yêu cầu huyện Lục Nam ngay sau khi các sở ngành có báo cáo thẩm định cần sớm có văn bản giải trình, hoàn thiện hồ sơ gửi Sở Nông nghiệp và PTNT làm cơ sở báo cáo hội đồng thẩm định  tỉnh họp, bỏ phiếu, xét công nhận xã nông thôn mới theo quy định. Được biết đây là 3 xã đầu tiên kế hoạch của tỉnh được thẩm định xã nông thôn mới.

Văn phòng Nông thôn mới tỉnh