查看数次:
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 01/01/2022 về Kế hoạch Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) năm 2022.

Chương trình gồm 03 Hợp phần: Cấp nước nông thôn; vệ sinh nông thôn; nâng cao năng lực truyền thông, giám sát và đánh giá Chương trình. Cụ thể:

1. Tiểu hợp phần 1: Cấp nước cho cộng đồng dân cư

Thực hiện 03 dự án xây dựng mới công trình cấp nước tập trung:

- Hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung liên xã Phượng Sơn, Qúy Sơn huyện Lục Ngạn.

- Hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung liên xã Tam Tiến và Đồng Vương, huyện Yên Thế.

- Hệ thống cấp nước  sinh hoạt tập trung liên xã Đông Hưng và Đông Phú, huyện Lục Nam.

Tổng số đấu nối: 4.289 đấu nối.

2. Hợp phần 2: Vệ sinh nông thôn

Xây dựng 16 công trình nước sạch và vệ sinh trạm y tế xã.

3. Hợp phần 3: Nâng cao năng lực truyền thông, giám sát và đánh giá Chương trình

Triển khai các hoạt động truyền thông, tập huấn và kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình của 3 ngành: Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Giáo dục và Đào tạo.