Kiểm tra công tác phối hợp giữa 3 lực lượng quân sự, công an và kiểm lâm địa bàn cấp xã theo Nghị định số 02/2020/NĐ-CP

Ngày 31/10/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT (Chi cục Kiểm lâm) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an tỉnh (phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (Ban Dân quân tự vệ), Đoàn kiểm tra thực hiện Quy chế phối hợp 3 lực lượng Công an – Quân sự - Kiểm lâm kiểm tra 02 xã Tiến Thắng và Đồng Tiến của huyện Yên Thế, đoàn kiểm tra do đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hùng – Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự làm trưởng đoàn.

Đoàn Kiểm tra công tác phối hợp làm việc tại xã Tiến Thắng, huyện Yên Thế

Kiểm tra công tác phối hợp theo quy định tại Nghị định số 02/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 nhằm đánh giá đúng thực trạng kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phối hợp hoạt động giữa lực lượng Dân quân tự vệ với lực lượng Công an, lực lượng Kiểm lâm và lực lượng quân đội, công an đóng quân trên địa bàn trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ và phòng, chống cháy rừng. Trên cơ sở đó đề ra các chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp giữa lực lượng lực lượng Dân quân tự vệ với lực lượng công an và lực lượng Kiểm lâm, góp phần đảm bảo ANTT, bảo vệ và phòng, chống cháy rừng, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, cơ sở.

Qua kiểm tra thực tế công tác phối hợp giữa 3 lực lượng quân sự - công an – kiểm lâm của xã Tiến Thắng và xã Đồng Tiến của huyện Yên Thế cho thấy các lực lượng đã thực hiện tốt công tác phối hợp, công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTQ, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện; phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phòng, chống, khắc phục hậu quả, sự cố, thiên tai, dịch bệnh Covid-19, cháy nổ; tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; bảo vệ rừng, phòng chống chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra đề nghị các lực lượng tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác nắm tình hình an ninh trật tự, tình hình có liên quan đến công tác bảo vệ và phòng, chống cháy rừng trên địa bàn. Điều tra xác minh, giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp xảy ra theo đúng chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc phối hợp, trao đổi thông tin. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng. Tăng cường phối hợp tuần tra, canh gác. Thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng chống chữa cháy rừng, công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường.

Phạm Văn Thuyên

Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024