Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và xúc tiến thương mại

Trong 3 ngày từ 23-25/10/2023, đoàn công tác của Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Yên Bái đã thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Bắc Giang.

Trong buổi làm việc ngày 23/10 đoàn công tác của Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Yên Bái và Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Bắc Giang đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và xúc tiến thương mại. Tham dự còn có đại diện các doanh nghiệp, HTX của 2 tỉnh cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về công tác kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về công tác quản lý chất lượng, ATTP, xúc tiến thương mại

Ông Bùi Mạnh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Yên Bái cũng đã trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; các hoạt động xúc tiến thương mại; hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị (chuỗi giá trị nông nghiệp, chế biến). Đối với các hoạt động xúc tiến thương mại Chi cục Quản lý chất lượng tỉnh Yên Bái thường xuyên tham gia các sự kiện, hoạt động tổ chức hội chợ giới thiệu về các sản phẩm đặc trưng vùng miền của tỉnh Yên Bái.

Về phía tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Thành - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Bắc Giang cũng mong muốn 2 tỉnh thường xuyên trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản; tăng cường phối hợp trong công tác kiểm tra chất lượng các sản phẩm nông sản của tỉnh Yên Bái trên thị trường Bắc Giang và ngược lại để kịp thời quản lý cũng như truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi có yêu cầu. Phối hợp phát triển các mô hình sản xuất theo chuỗi liên kết từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm theo mô hình liên tỉnh, liên vùng, đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng, an toàn.

Khu liên kết sản xuất sâm Nam núi Dành của Công ty TNHH  sản xuất và thương mại sâm Việt Nam

tại xã Quỳnh Sơn, huyện Yên Dũng

Đối với công tác xúc tiến thương mại Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Bắc Giang cũng mong muốn phối hợp cung cấp trao đổi thông tin về nhu cầu thị trường của tỉnh Bắc Giang, thông tin về nhu cầu khả năng cung cấp sản phẩm nông sản của tỉnh Yên Bái và ngược lại để liên kết hợp tác, tiêu thụ sản phẩm. Phối hợp tổ chức, tham gia các hội nghị, hội thảo xúc tiến đầu tư, kết nối, tìm hiểu thị trường, tư vấn khoa học hiệu quả theo chiều sâu, theo nhu cầu thực tiễn và của doanh nghiệp. Là cầu nối giữa các đơn vị thu mua, phân phối với các đơn vị sản xuất các sản phẩm nông sản ở 2 địa phương, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, HTX hợp tác cùng phát triển. Hàng năm, hai bên tiến hành đánh giá kết quả thực hiện, đề xuất các nội dung điều chỉnh cho phù hợp, hiệu quả.

Dương Văn Thắng - Chi cục QLCL

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024