Một số độc chất tự nhiên và sản phẩm gây ngộ độc phổ biến

|
查看数次:
font-size: A- A A+
Đọc bài viết
Để tăng cường công tác đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc rượu và các độc chất tự nhiên, ngày 10 tháng 3 năm 2017, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang ban hành công văn số 263/SNN-QLCL chỉ đạo các đơn vị triển khai các nội dung sau:

1. Tiếp tục triển khai đầy đủ, có hiệu quả công tác bảo đảm ATTP năm 2017; tăng cường thực hiện công tác bảo đảm ATTP tại các lễ hội Xuân 2017, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.

2. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm soát quá trình sản xuất, giết mổ, kinh doanh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP đối với nhóm sản phẩm, công đoạn sản xuất thuộc phạm vi phân công quản lý của đơn vị. Bố trí đầy đủ cán bộ để tiếp nhận, xử lý và thông tin kịp thời các sự cố mất ATTP;

3. Cung cấp thông tin cho các đơn vị truyền thông, gắn với tuyên truyền trong các hội nghị, chương trình tập huấn cho nhân dân hiểu về độc tính, tác hại và nguy cơ mất ATTP khi sử dụng một số sản phẩm như dưới đây và các sản phẩm nông sản, lâm sản, thủy sản làm thức ăn, đồ uống (dạng ngâm rượu, nước sắc ...) khác.

(Dưới đây là thông tin về một số chất độc tự nhiên; Điều kiện phát sinh độc tố, tác hại và biện pháp phòng ngừa)

Thông tin một số chất độc tự nhiên

 

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024