Phê duyệt “Đề án Phát triển tự động hóa trong nuôi thủy sản thâm canh tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025”

ページビュー:

- Mục tiêu của đề án là  Xây dựng thành công 140 ha diện tích nuôi thủy sản ở các tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất với 130 mô hình thâm canh công nghệ cao, áp dụng công nghệ tự động hóa trong các khâu quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng, cho sản lượng từ 14 tấn/ha trở lên, đạt tiêu chuẩn VietGap tại các huyện: Tân Yên, Việt Yên, Hiệp Hòa, Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam và thành phố Bắc Giang; Xây dựng 15-20 nhóm hộ, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất thủy sản công nghệ cao, áp dụng công nghệ tự động hóa để hỗ trợ nhau trong sản xuất, tiêu thụ, hình thành chuỗi liên kết sản xuất....

- Đối tượng hỗ trợ: Các tổ hợp tác, hợp tác xã nuôi thủy sản trên địa bàn các huyện: Tân Yên, Việt Yên, Hiệp Hòa, Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam và thành phố Bắc Giang. Trong đó mỗi thành viên có diện tích ao hồ nuôi thủy sản thâm canh từ 0,8 ha trở lên. Mỗi tổ chức, cá nhân chỉ được hỗ trợ 01 lần trong toàn bộ Đề án.

- Nội dung và mức hỗ trợ:

+ Hỗ trợ 50% kinh phí mua thiết bị cảm biến, máy sục khí tạo oxy, máy cho cá ăn và hệ thống camera để tích hợp và kết nối internet qua máy tính, điện thoại; nhưng không quá 14,5 triệu đồng/bộ.

+ Hỗ trợ 60% kinh phí mua các loại cá giống nuôi chính: rô phi đơn tính, chép lai, trắm cỏ thả nuôi tại mô hình; nhưng không quá 14,5 triệu/ha.

+ Hỗ trợ 100% kinh phí mua thuốc, hóa chất, chế phẩm sinh học cho các hộ tham gia đề án trong quá trình nuôi; nhưng không quá 6 triệu đồng/ha cho một vụ nuôi.

+ Hỗ trợ 100% kinh phí mua bộ thiết bị đo môi trường (gồm: máy đo ôxy hòa tan, máy đo pH, test NH3 và nhiệt kế); nhưng không quá 11,6 triệu đồng/bộ.

Xem chi tiết tại đây