phê duyệt đề án phát triển vùng nuôi thủy sản tập trung theo tiêu chuẩn VietGap

Ngày 29/4/2016, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 650/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án phát triển vùng nuôi thủy sản tập trung đạt tiêu chuẩn VietGap trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2020.

Nội dung của đề án tập trung vào các nội dung gồm tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; xây dựng các vùng nuôi 18 vùng nuôi tập trung với diện tích 150 ha đạt tiêu chuẩn VietGap; chứng nhận các vùng nuôi thủy sản tập trung đạt tiêu chuẩn, hỗ trợ xúc tiến thương mại; tiêu thụ sản phẩm, hội thảo, tham quan học tập kinh nghiệm, thông tin tuyên truyền.

Đây là một hướng đi mới cho ngành thủy sản của tỉnh Bắc Giang nói riêng và các tỉnh trung du miền Bắc nói chung, đặc biệt trong việc tạo ra các sản phẩm thủy sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tập trung định hướng tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi. Đề án được triển khai không những tạo ra hiệu quả về mặt kinh tế mà còn góp phần nâng cao nhận thức người nuôi về VietGap, giải quyết việc làm, giảm thiểu dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, cung cấp cho thị trường các sản phẩm thủy sản “sạch”, đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm.