Sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Giang đồng hành cùng Sea games 31

Từ ngày 15/5 - 23/5/2022 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang diễn ra nội dung thi đấu môn cầu lông thuộc các chương trình thi đấu của Đại hội thể thao Đông nam Á lần thứ 31 (Sea games 31).

Đây là một sự kiện văn hóa - xã hội, thể thao quan trọng, là vinh dự, cơ hội lớn để tỉnh Bắc Giang quảng bá hình ảnh, khẳng định vị thế của tỉnh Bắc Giang đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Nằm trong chuỗi các sự kiện thể thao nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá những sản phẩm OCOP tiêu biểu, sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh mang đặc trưng sản xuất của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Ban tổ chức đã bố trí không gian trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng bên ngoài khu vực nhà thi đấu thể thao tỉnh.

Không gian trưng bày sản phẩm OCOP tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh

Với quy mô 20 gian hàng, trong đó có 10 gian hàng trưng bày trên 60 sản phẩm OCOP và sự đồng hành của các HTX, doanh nghiệp thuộc 6 huyện, thành phố trong tỉnh gồm các sản phẩm tiêu biểu đại diện cho vùng miền như: Mỳ gạo Lục Ngạn; Rượu làng Vân; Gà đồi Yên Thế; Sâm nam núi Dành;...

Gian hàng trưng bày sản phẩm của huyện Lục Ngạn

Thông qua sự kiện thể thao Sea games 31 với bộ môn Cầu lông được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang sẽ thu hút một lượng đáng kể các vận động viên, đoàn thể thao, người hâm mộ trong nước và quốc tế đến thi đấu và cổ vũ cho các vận động viên. Đây là cơ hội rất tốt giúp các doanh nghiệp, HTX kết nối thị trường tiêu thụ, tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng để cùng nhau hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời có định hướng xây dựng và phát triển sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng, điểm du lịch gắn với việc phát triển sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản đặc trưng thành sản phẩm phục vụ du khách khi đến Bắc Giang./.

Nguyễn Cao Lâm

Chi cục PTNT