Sở Nông nghiệp &PTNT: Công bố Danh mục thủ tục hành chính tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định Công bố Danh mục thủ tục hành chính tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo đó, lĩnh vực chăn nuôi thú y: Cấp, gia hạn chứng chỉ hành nghề thú y thuộc  thẩm quyền cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp tỉnh (gồm tiêm phòng, chữa bệnh, phẫu thuật động vật; tư vấn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y; khám bệnh, chẩn đoán bệnh, xét nghiệm bệnh động vật; buôn bán thuốc thú y). Thẩm định phê duyệt là Chi cục Chăn nuôi, thú y; thời gian giải quyết theo quy định là 5 ngày (ngày làm việc); thời gian tiếp nhận và giải quyết tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh là 01 ngày (ngày làm việc).

Cấp lại Chứng chỉ hành nghề thú y (trong trường hợp bị mất, sai sót, hư hỏng; có thay đổi thông tin liên quan đến cá nhân đã được cấp Chứng chỉ hành nghề thú y). Thẩm định phê duyệt là Chi cục Chăn nuôi, thú y; thời gian giải quyết theo quy định 3 ngày (ngày làm việc); thời gian tiếp nhận và giải quyết tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh là 01 ngày (ngày làm việc).

Công dân đến giải quyết TTHC tại bộ phận "Một cửa" của Sở Nông nghiệp và PTNT

Với lĩnh vực thủy sản: Cấp, cấp lại giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng thủy sản lồng bè, đối tượng thủy sản nuôi chủ lực. Thẩm định phê duyệt, Chi cục Thủy sản; thời gian giải quyết theo quy định, 5 ngày (ngày làm việc); thời gian tiếp nhận và giải quyết tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh là 01 ngày (ngày làm việc).

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp &PTNT bố trí  đủ người  làm việc, trang thiết bị chuyên dùng (ngoài thiết bị Trung tâm bố trí), con dấu thứ hai để tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, đóng dấu và trả kết quả tại Trung tâm trước ngày 15/7/2022.

Công an tỉnh hướng dẫn Sở Nông nghiệp và PTNT về cấp, quản lý, sử dụng con dấu thứ hai theo quy định hiện hành.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh chuẩn bị đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị  (ngoài các máy móc, thiết bị chuyên dùng do Sở tự bố trí), đường truyền… để Sở  Nông nghiệp và PTNT thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện việc kết nối, liên thông giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tỉnh với Phần quản lý văn bản để phục vụ ký số, chuyển kết quả  ra Trung tâm để in, đóng dấu và trả kết quả TTHC cho công dân; phối hợp với  Sở  Nông nghiệp và PTNT thay đổi quy trình nội bộ  điện tử theo quy định.

Ngô Hùng