Sở Nông nghiệp và PTNT: Chủ động ứng phó hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu của bão số 7

查看数次:

ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Giang, do ảnh hưởng của rìa phía tây, sau là rìa phía Tây nam hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7. Thời tiết tỉnh Bắc Giang đêm nay (27/8) và ngày mai (28/8) có mưa, mưa rào và dông, có nơi mưa vừa. Từ ngày 29-31/8/2017, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với hoàn lưu vùng xoáy thấp tồn tại trên khu vực Bắc Bộ, kết hợp rìa Tây áp cao Cận nhiệt đới lấn mạnh về phía tây gây hội tụ gió đông nam từ tầng thấp lên tầng cao. Thời tiết các khu vực trong tỉnh đêm 29 sáng ngày 30 rải rác có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự báo từ 100-150mm/cả đợt. Chủ động đề phòng trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Thực hiện chỉ đạo tại Công điện số 02/CĐ-TCTL-QLCT hồi 11 giờ ngày 27/8/2017 của Tổng cục thủy lợi. Để chủ động ứng phó với hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố; các Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Cầu Sơn, Sông Cầu, Nam Yên Dũng, Yên Thế, Lục Ngạn triển khai, thực hiện một số nội dung sau:

1.Tiếp tục thực hiện các nội dung theo công điện số 05/CĐ-BCH hồi 7h00 ngày 26 tháng 8 năm 2017 của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

2. Đặc biệt lưu ý công tác đảm bảo an toàn các hồ chứa đã tích đầy nước, hồ chứa xung yếu, không để xảy ra sự cố công trình đầu mối và gây thiệt hại cho vùng hạ du.

3. Thông báo kịp thời cho người dân vùng hạ du khi hồ chứa xả lũ, có nguy cơ xảy ra sự cố, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ, bão, tình hình an toàn hồ chứa, úng ngập, thiệt hại.