Sở Nông nghiệp và PTNT: Kiểm tra, giám sát công tác Quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm

|
Views:
Font size: A- A A+
Đọc bài viết

Thực hiện Chỉ đạo của UBND tỉnh,  Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. Ngày 08 tháng 5 năm 2023, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh do Ông Dương Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT – Phó Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh tiến hành làm việc tại huyện Việt Yên về kiểm tra, giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của huyện; tham gia Đoàn kiểm tra có đại diện cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y tế, Sở Công thương. Tiếp và làm việc với Đoàn có Ông Thân Văn Thuần – Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên; cùng dự và làm việc với Đoàn của tỉnh có các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm của huyện, các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

Đoàn kiểm tra khảo sát thực tế tại Cửa hàng tiện lợi Sunny Mart 83, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên

Trước buổi làm việc với huyện, Đoàn kiểm tra tiến hành đi kiểm tra thực tế tại bếp ăn của Trường Tiểu học Bích Sơn và Cửa hàng tiện lợi Sunny Mart 83.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự công tác chuẩn bị làm việc tại địa phương; việc kiện toàn Ban Chỉ đạo được thực hiện, phân công các thành viên; triển khai các văn bản chỉ đạo của BCĐ ATTP tỉnh. Công tác truyền thông, tập huấn, thanh tra, kiểm tra, quản lý các cơ sở thực phẩm được thực hiện thường xuyên, đặc biệt trong những năm gần đây, huyện Việt Yên luôn được đánh giá tốp đầu trong việc xếp loại công tác quản lý nhà nước về ATTP (Năm 2022 xếp loại Xuất sắc).

Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND huyện Việt Yên

Kết luận buổi làm việc đồng chí trưởng đoàn Đoàn kiểm tra đề nghị BCĐ liên ngành về ATTP huyện tiếp tục đề cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, theo dõi về công tác ATTP, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu địa phương trong công tác quản lý ATTP. Xây dựng chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn. Kiểm soát ATTP ngay từ yếu tố đầu vào trong sản xất, kinh doanh.Thường xuyên thông tin, giáo dục kiến thức, pháp luật, thực hành đúng về ATTP trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội và hệ thống loa, đài thôn, tổ dân phố; Triển khai xây dựng, duy trình, nhân rộng các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo ATTP. Bám sát các chỉ tiêu kinh tế xã hội về ATTP để triển khai thực hiện có hiệu quả; tiếp tục duy trì, phát triển các sản phẩm OCOP của địa phương gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; quản lý chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt các cơ sở nhỏ lẻ về sơ chế, chế biến, giết mổ...thức ăn đường phố. Tiếp tục rà soát, tổng hợp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do huyện quản lý theo từng ngành; đánh giá, phân loại, cấp giấy chứng nhận ATTP và ký cam kết ATTP theo phân cấp. Hàng năm, địa phương quan tâm, đầu tư kinh phí cho công tác ATTP.

Quốc Doanh

 

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024