Sở Nông nghiệp và PTNT: Tổ chức Hội nghị đối thoại với Trang trại, Hợp tác xã, chủ thể OCOP năm 2022

ページビュー:
Ngày 15/8/2022 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang tổ chức Hội nghị “Đối thoại với trang trại, hợp tác xã, chủ thể sản xuất OCOP” tỉnh Bắc Giang năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Lê Bá Thành - Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng ban, chi cục trực thuộc Sở; đại diện lãnh đạo các phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng kinh tế thành phố và đại diện 86 trang trại, hợp tác xã, chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị đại diện các trang trại, HTX, chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP đã tham luận, trao đổi, trình bày những khó khăn trong quá trính sản xuất kinh doanh và đề xuất, kiến nghị với Sở Nông nghiệp và PTNT có phương án tham mưu tháo gỡ những nội dung cơ sở còn gặp nhiều vướng mắc như: tích tụ đất đai, thời hạn thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, kinh phí hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP, cơ chế khen thưởng, hỗ trợ chứng nhận, xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm ...

đ/c Dương Thanh Tùng-Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt cho Sở Nông nghiệp và PTNT đồng chí Dương Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của đại biểu và giao cho các đơn vị trực thuộc Sở trực tiếp giải đáp tại Hội nghị những ý kiến của các trang trại, HTX, chủ thể sản xuất đã nêu, đồng thời giao cho các đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan để cùng các trang trại, HTX, chủ thể sản xuất OCOP tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất.

Đây là một sự kiện hết sức quan trọng và ý nghĩa đối với các trang trại, HTX, chủ thể sản xuất OCOP trong năm 2022, trong khuôn khổ Hội nghị các chủ thể sản xuất trên địa bàn tỉnh có cơ hội đề xuất, kiến nghị với cơ quan chuyên môn những vấn đề bất cập nảy sinh trong sản xuất kinh doanh của mình và qua đó cũng khẳng định sự đồng hành, hỗ trợ của ngành Nông nghiệp và PTNT với các trang trại, HTX, các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP trong quá trình phát triển nền nông nghiệp ổn định, bền vững của tỉnh nhà./.

Minh Tú