Sơn Động phát hiện măng tươi tẩm hóa chất

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Ngày 5/4/2016, Công an huyện Sơn Động phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành và công an xã An Lạc đã tiến hành kiểm tra khu vực thu gom măng tươi tại Nà Đình, Thôn Nà Trắng xã An Lạc. Tại hiện trường, Công an huyện phát hiện một số lượng lớn măng tươi đang được ủ đốt bằng hóa chất với mùi khí nồng nặc khó chịu và một số lượng lớn măng đã qua xử lý đã được bao gói gọn gàng.


Măng đã được qua xử lý

Chủ nhân của điểm thu gom măng nói trên là Triệu Tiến Thành (SN 1979) cư trú tại Bản Chu xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Theo lời khai, từ ngày 31/3/2016 đến ngày 4/4/2016 Triệu Tiến Thành tổ chức thu mua khoảng 21 tấn măng tươi của người dân trong vùng để chế biến và mang đi tiêu thụ. Ngoài ra, tại hiện trường cơ quan chức năng còn phát hiện một số lượng lớn măng tươi đã chế biến và ủ hóa chất; 500kg cục bột màu vàng nói là chất “diêm sinh” dùng để đốt ủ măng tươi bảo quản.

          Theo đó, ngày 7/4/2016, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và thủy sản Bắc Giang đã cử cán bộ chuyên môn tiến hành lấy 02 mẫu măng đã xông hóa chất gửi đi phân tích. Kết quả 01 mẫu có dư lượng lưu huỳnh 2,2g/1kg và 01 mẫu  có dư lượng 2,5g/ 1kg, 2 mẫu măng nói trên đều vượt ngưỡng giới hạn tối đa cho phép từ 44-45 lần so với quy định của Bộ Y tế.

          Tại đây, lực lượng chức năng huyện Sơn Động đã lập biên bản thu giữ toàn bộ lượng măng tươi và măng đã được bảo quản bằng hóa chất để tiếp tục điều tra xử lý theo qui định của pháp luật.

 

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024