Sửa đổi một số nội dung về trình tự, thủ tục thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Mới đây Liên Sở: Nông nghiệp và PTNT, Tài chính và Kế hoạch đầu tư mới ban hành Hướng dẫn số 04/HDLN-SNNPTNT-STC-SKHĐT về sửa đổi một số nội dung về trình tự, thủ tục thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại Hướng dẫn số 02/HDLN-SNNPTNT-STC-SKHĐT ngày 28/3/2022 (gọi tắt là Hướng dẫn số 02)

Lãnh đạo Sở NN&PTNT thăm mô hình liên kết chăn nuôi gà huyện Yên Thế

Một là: Sửa đổi hồ sơ, thủ tục thanh quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ đối với khối lượng giống, vật tư do ngân sách nhà nước hỗ trợ tại điểm 1.3 khoản 1, mục IV Hướng dẫn số 02:

Đối với khối lượng giống, vật tư do ngân sách nhà nước hỗ trợ

* Hồ sơ, thủ tục xác định giá cung ứng giống, vật tư, bao gồm: Báo giá của các nhà cung cấp (tối thiểu của 3 nhà cung cấp khác nhau) hoặc chứng thư thẩm định giá. Biên bản họp thống nhất giá cung ứng giống, vật tư.

Trường hợp Chủ đầu tư/Chủ trì liên kết và các bên tham gia liên kết tự sản xuất được giống, vật tư (theo hợp đồng liên kết quy định) thì Chủ đầu tư/Chủ trì liên kết xây dựng phương án sản xuất giống, vật tư (hoặc thông báo giá); Biên bản họp thông qua phương án sản xuất giống, vật tư. Ngoài ra có tham khảo thêm giá giống, vật tư trên thị trường tại thời điểm tổ chức cuộc họp được ghi vào trong biên bản cuộc họp (như thẩm định giá, thông báo giá của cơ quan có thẩm quyền hoặc báo giá của các nhà cung cấp trên thị trường tại thời điểm,…).

* Hợp đồng, biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng; hoá đơn tài chính theo quy định. Trường hợp Chủ đầu tư/Chủ trì liên kết và các bên tham gia liên kết tự sản xuất thì phải có biên bản nghiệm thu khối lượng.

* Danh sách cấp phát giống, vật tư cho các hộ tham gia liên kết.

Hai là: Sửa đổi “Thời gian nghiệm thu” tại gạch đầu dòng thứ 2 của điểm 2.3 khoản 2, mục IV Hướng dẫn số 02: “- Thời gian nghiệm thu: Khi thực hiện cung ứng giống, vật tư của từng chu kỳ (vụ) sản xuất.

Nghiệm thu hỗ trợ giống, vật tư từng chu kỳ/vụ sản xuất (bao gồm cả các chu kỳ/vụ không có hỗ trợ của Nhà nước nhưng trong thời gian phê duyệt Dự án/Kế hoạch liên kết) do cơ quan, đơn vị được Sở Nông nghiệp và PTNT và UBND các huyện, thành phố giao quản lý nguồn vốn hỗ trợ đứng ra tự tổ chức nghiệm thu với Chủ trì liên kết, các bên tham gia liên kết theo quy định hiện hành và quyết định phê duyệt Dự án/Kế hoạch liên kết”.

Ba là: Sửa đổi tên điểm 2.6 khoản 2, mục IV Hướng dẫn số 02 thành “Nghiệm thu thanh toán”.

Chi tiết xem tại văn bản kèm theo./.

Ngọc Thọ

Văn phòng Sở NN&PTNT