Tân Yên: Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Đông

查看数次:
Theo UBND huyện Tân Yên, tính đến 27/10 diện tích sản xuất vụ Đông trên địa bàn huyện đạt khoảng 2.580 ha/3.800 ha, đạt gần 68% so với kế hoạch.

Gồm: lạc 267 ha, ngô các loại 1.215 ha, khoai lang 129 ha, khoai tây 100 ha, dưa bí các loại 208 ha, ớt 95 ha và các cây rau màu khác, .... một số loại cây trồng vụ Thu Đông đã bắt đầu cho thu hoạch với giá bán khá cao như: ngô ngọt: 12.000 - 15.000 đồng/kg; dưa chuột thương phẩm: 15.000 đồng/kg; rau các loại: 12.000 - 15.000 đồng/kg.... Dự báo thời tiết trong những ngày tới tương đối thuận lợi cho việc xuống giống đối với những cây trồng ưa lạnh còn thời vụ và thu hoạch đối với các cây trồng đến kỳ thu hoạch.

Tính đến nay, sản xuất vụ Đông trên địa bàn huyện đạt khoảng 68% so với kế hoạch

Để sản xuất vụ Đông hoàn thành kế hoạch, đạt hiệu quả cao, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: UBND các xã, thị trấn thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn huyện kiểm tra, thăm đồng truyên truyền, hướng dẫn chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh để cây sinh trưởng phát triển tốt đảm bảo năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Tập trung chỉ đạo sản xuất, tranh thủ thời tiết thuận lợi tiếp tục xuống giống đối với các cây trồng ưa lạnh đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao. Chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nhất là đối với các vùng sản xuất tập trung. Tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trung tâm DVKTNN huyện, Xí nghiệp KTCTTL Tân Yên, Đội quản lý thị trường số 6 nắm bắt tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện để kịp thời tham mưu các giải pháp chỉ đạo đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Tăng cường phối hợp kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống, vật tư phục vụ sản xuất trên địa bàn, không để nông dân sử dụng giống, vật tư kém chất lượng, ảnh hưởng đến sản xuất. Tăng cường kiểm tra, thăm đồng, tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Làm tốt công tác dự tính, dự báo kịp thời về tình hình, phát sinh, gây hại của các đối tượng sâu bệnh trên các loại cây trồng; hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại kịp thời, an toàn, hiệu quả. Làm tốt công tác điều tiết nước trên các tuyến kênh, mương thuộc phạm vi quản lý; chủ động duy tu sửa chữa các trạm bơm, nạo vét các tuyến kênh để phục vụ tưới tiêu tốt nhất cho cây trồng vụ Đông.

Tin, ảnh: Nguyễn Khương