Tân Yên: Tiếp nhận và khởi động sàn giao dịch thương mại điện tử nông sản

查看数次:
UBND huyện Tân Yên vừa phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP tổ chức hội nghị tiếp nhận và khởi động sàn giao dịch thương mại điện tử nông sản huyện Tân Yên.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND huyện, phòng Nông nghiệp và PTNT, kinh tế và hạ tầng, hội nông dân, hội phụ nữ, trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện…; đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ tham mưu phụ trách công tác chuyển đổi số các xã, thị trấn và đại diện các hợp tác xã, tổ chức, cá nhân có sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham gia hội nghị

Huyện Tân Yên hiện có nhiều nông sản đặc trưng, sản phẩm OCOP như vải thiều sớm, măng lục trúc, vú sữa, ổi lê… Do đó, việc hỗ trợ nông dân, HTX đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử là cần thiết để giúp người dân tận dụng sự phát triển của công nghệ số nhằm mở rộng mô hình cũng như đa dạng loại hình kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Trên sàn thương mại điện tử nông sản huyện Tân Yên sẽ có các gian hàng. Đối với nhà bán hàng, sau khi đăng ký tài khoản sẽ vào cập nhật, đăng tải các thông tin, hình ảnh sản phẩm trên gian hàng của mình. Qua đó dễ dàng quản lý doanh thu, đơn hàng mới, thống kê doanh thu, hàng tồn kho…

Đại diện Công ty TNHH Tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP và Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp huyện Tân Yên ký biên bản bàn giao.

Tại hội nghị, đại diện Công ty TNHH Tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP và lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện (đơn vị được giao quản lý, thực hiện các nội dung trên sàn) đã ký kết biên bản bàn giao phần mềm và trao bảng ghi nhận, biên bản bàn giao ứng dụng sàn thương mại, ký kết thỏa thuận hợp tác quản trị và phát triển sàn. Cùng đó ra mắt và khởi động vận hành sàn thương mại.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham gia hội nghị được hướng dẫn về chuyển đổi số, kỹ năng số, cách thức đăng ký tài khoản để đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, tài khoản thanh toán  trực tuyến phục vụ giao dịch trên sàn.

Kim Lan- Trung tâm KN