Tăng cường kiểm tra giám sát điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sinh sản nhân tạo giống các loài cá trên địa bàn tỉnh năm 2016

查看数次:

Thực hiện kế hoạch năm hành động cao điểm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp và ý kiến chỉ đạo của giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Chi cục Thủy sản đã thành lập 01 đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sinh sản nhân tạo các loài cá nuôi trên địa bàn tỉnh.

Ngày 10 tháng 5 năm 2016 Đoàn thanh tra tiến hành thanh tra có sở sản xuất giống thủy sản của ông Chu Văn Minh thôn Xuân Lạn xã Hương Mai huyện Việt Yên trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về sản xuất kinh doanh giống thủy sản và đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, ATTP. Qua thanh tra cho thấy cơ sở đã đáp ứng cơ bản các điều kiện sản xuất kinh doanh giống như có ghi chép hồ sở trong quá trình sản xuất, đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y của ao nuôi, bể ấp, bể đẻ, hệ thống cấp thoát nước riêng biệt, có ao xử lý nước thải, khu vệ sinh, thu gom rác riêng biệt…Thông qua việc thanh tra, kiểm tra góp phần nâng cao nhận thức cho các cơ sở sinh sản nhân tạo trong việc thực hiện các quy định về sản xuất kinh doanh giống, vệ sinh thú y, ATTP đồng thời đánh giá, phân loại đối với các cơ sở đủ tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm tuyên truyền, giới thiệu cho người nuôi thủy sản trong tỉnh./.