Tăng cường quản lý theo chuỗi an toàn thực phẩm

|
Views:
Font size: A- A A+
Đọc bài viết

          Nhằm tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) theo chuỗi giá trị sản phẩm nông lâm thủy sản, Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã phối hợp với UBND huyện Yên Thế tổ chức lớp tập huấn "Quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi" cho 35 hộ chăn nuôi, giết mổ, chế biến đóng gói, kinh doanh thuộc chuỗi gà đồi yên thế, nội dung lớp tập huấn: Các mối nguy về ATTP cần tập trung kiểm soát trong toàn bộ chuỗi sản xuất kinh doanh thịt gà; Các giải pháp đảm bảo ATTP và gia tăng giá trị sản phẩm; Xây dựng và vận hành hệ thống tự kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm tại từng khâu và trong toàn bộ chuỗi sản xuất kinh doanh thịt gà; Thiết lập liên kết ngang, liên kết dọc trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thịt gà an toàn, mở rộng các mối liên kết để đa dạng chủng loại sản phẩm và nâng cao thị phần tiệu thụ thịt gà; Kinh nghiệm xây dựng chuỗi giá trị nông lâm thủy sản an toàn; Giới thiệu về chương trình triển khai xác nhận sản phẩm an toàn; Hướng dẫn truyền thông, quảng bá sản phẩm an toàn; Đi đánh giá thực tế và hướng dẫn những giải pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu quy định về ATTP và gia tăng giá trị sản phẩm. Thời gian tập huấn từ ngày 01/8-03/8 năm 2016.


          Học viên thực hành ATTP khâu giết mổ


Học viên nhận chứng chỉ tập huấn kết thúc khóa học

          Qua lớp tập huấn người dân đã hiểu được các quá trình hoạt động của chuỗi đạt hiệu quả  đảm bảo chất lượng, ATTP, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân, thực hiện tốt quy trình khép kín từ sản xuất con giống, chăm sóc, nuôi dưỡng đến tiêu thụ sản phẩm và cung ứng cho thị trường những sản phẩm thịt gà đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024