Tập huấn nghiệp vụ quản lý lửa rừng năm 2023

Ngày 27/10/2023 tại Hội trường Văn phòng Chi cục Kiểm lâm tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý lửa rừng năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Hiệu – Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm.

Đây là hội nghị tập huấn cấp tỉnh duy nhất được tổ chức, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR); trao đổi kinh nghiệm, tiếp thu những kiến thức từ thực tế về công tác PCCCR tại địa phương, cơ sở. Trên cơ sở đó khắc phục được những hạn chế, tồn tại trong thời gian qua để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác PCCCR trong thời gian tới. Nâng cao năng lực quản lý, điều hành và xử lý các tình huống chữa cháy rừng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng và PCCCR của tỉnh, huyện, xã.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tham dự hội nghị tập huấn có 60 đại biểu, gồm: lãnh đạo và cán bộ thuộc các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng; lãnh đạo và cán bộ  Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Mai Sơn, Lục Nam, Đông Bắc và Công ty TNHH HTV lâm nghiệp Lục Ngạn, Yên Thế; lãnh đạo và công chức các đơn vị trực thuộc Chi cục Kiểm lâm; cán bộ hợp đồng PCCCR, cán bộ lâm nghiệp một số xã trọng điểm cháy rừng trên địa bàn huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Lã Mạnh Cường – Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên truyền đạt những kiến thức quy định tại văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy rừng hiện nay, các kiến thức cơ bản về PCCCR; triển khai công tác PCCCR mùa khô năm 2023-2024; đồng chí Hoàng Cao Nhượng - Phó đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR hướng dẫn sử dụng trang thiết bị, phương tiện PCCCR;trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ quản lý lửa rừng.

Các đại biểu nghe hướng dẫn sử dụng trang thiết bị, phương tiện PCCCR

Thông qua Hội nghị các học viên đã nắm bắt được những nội dung cơ bản trong công tác quản lý lửa rừng, những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng; để từ đó áp dụng vào thực tế thực hiện nhiệm vụ để tham mưu chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng thời gian tới.

Phạm Văn Thuyên