Tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện kế hoạch số 288/KH-KL-XDLL ngày 19/5/2016 của Cục Kiểm lâm về tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2016. Chi cục kiểm lâm tỉnh Bắc Giang phối hợp với Chi cục Kiểm lâm vùng 1 tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCCR năm 2016 trên địa bàn huyện Yên Dũng, thời gian từ ngày 22 đến ngày 26/8/2016. Thành phần tham gia lớp tập huấn gồm: Lãnh đạo Ban chỉ huy về bảo vệ rừng và PCCCR cấp xã (Nham Sơn, Yên Lư, Nội Hoàng, Tiền Phong, Tân Liễu, Thị Trấn Neo); Cán bộ lao động hợp đồng bảo vệ rừng và PCCCR; Tổ trưởng tổ xung kích bảo vệ rừng và PCCCR; Đại diện cán bộ Thôn/Tiểu khu có rừng trên địa bàn 6 xã trọng điểm cháy của huyện; Tổ trưởng và nhân viên tổ an ninh-Công ty cổ phần QNK Bắc Giang (Sân gôn); Cán bộ công chức, viên chức Hạt Kiểm lâm huyện Yên Dũng. Qua đó ngày 22 và ngày 23/8/2016, Ban tổ chức (BTC) lớp tập huấn đã giới thiệu, truyền đạt và trao đổi lý thuyết trên hội trường về 3 nội dung gồm: Bài 1: Những kiến thức chung về PCCCR, Bài 2: Phòng cháy rừng, Bài 3: Chữa cháy rừng; Ngày 25 và ngày 26/8/2016 lớp tập huấn đã giới thiệu, truyền đạt Bài số 5 về Xây dựng phương án PCCCR. Riêng ngày 24/8/2016 BTC lớp tập huấn đã tổ chức buổi kiến tập thực tế thực hành chữa cháy rừng (Bài 4) tại tại hiện trường rừng phòng hộ để giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các thiết bị, công cụ, dụng cụ và thực hành tình huống chữa cháy rừng. Về dự và chỉ đạo có Ông Từ Quốc Huy-Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang và đại diện Lãnh đạo một số Ban ngành huyện Yên Dũng; buổi kiến tập thực tế chữa cháy rừng diễn ra trước sự chứng kiến của gần 100 người dân trong khu vực và sự có mặt của Phóng viên các Đài: Phát thanh và truyền hình Tỉnh Bắc Giang, PT&TH huyện Yên Dũng và Phóng viên Báo Bắc Giang đã đến dự để đưa tin viết bài. Buổi kiến tập thực hành tại hiện trường với tình huống cháy rừng thực tế đã trang bị thêm cho các Học viên về kỹ năng chỉ huy, chỉ đạo; kỹ năng, kiến thức thao tác kỹ thuật sử dụng các trang thiết bị máy móc, công cụ, dụng cụ chữa cháy rừng, đồng thời góp phần tuyên truyền cho cán bộ nhân dân có nhận thức đầy đủ hơn nữa về công tác bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR nhằm bảo vệ môi trường sinh thái đối với cuộc sống của con người./.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi kiến tập thực hành:

Kỹ thật viên giới thiệu, thao tác sử dụng các thiết bị máy móc, công cụ, dụng cụ CCR.

Sử dụng các thiết bị, công cụ, dụng cụ CCR để dập lửa cháy rừng.

Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024