Thành phố Bắc Giang công nhận thêm 6 sản phẩm OCOP

UBND thành phố Bắc Giang vừa phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thành ohoos Bắc Giang đợt 2 năm 2023. Theo đó, đợt này có 06 sản phẩm được công nhân đạt OCOP hạng 3 sao.

Giò tai nấm san sản phẩm của HTX Tín nhiệm đạt OCOP 3 sao

Các sản phẩm gồm: Bún khô Chùm ngây Đa Mai, Bún khô Gạo lứt Đa Mai, (HTX sản xuất kinh doanh bún bánh nông sản sạch Đa Mai); Bánh phở tươi (HTX bún bánh sạch Thắng Thủy Đa Mai); Chả lụa 3S, Giò tai nấm 3S, Xúc xích 3S (HTX chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm). Trong đó sản phẩm Chả lụa 3S và Bánh phở tươi là các sản phẩm mới, các sản phẩm còn lại là đánh giá lại sau thời gian 36 tháng.

Các sản phẩm được cấp giấy chứng nhận, sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm, được khen thưởng theo quy định. Giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt 3 sao có giá trị trong thời hạn 36 tháng.

UBND thành phố Bắc Giang giao các cơ quan chức năng phối hợp tổ chức công bố, trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP; hướng dẫn UBND các xã và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in biểu trưng của Chương trình OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm theo quy định; đề xuất giải pháp hỗ trợ các sản phẩm OCOP để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, giới thiệu, xúc tiến thương mại.

Các chủ thể có trách nhiệm duy trì chất lượng sản phẩm theo quy định của Chương trình OCOP, tiếp tục chuẩn hóa các sản phẩm đã được công nhận để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng sao cao hơn./.

Ngọc Thọ