Thúc đẩy chuyển đổi số, số hoá hồ sơ và thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang

Thực hiện Kế hoạch 1677/KH-UBND ngày 22/4/2021 về số hoá kết quả giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Công văn số 2141/UBND-NC ngày 14/5/2022 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc đẩy mạnh thanh toán trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt trong thực hiện TTHC tại Bộ phận một cửa các cấp. Sở Nông nghiệp và PTNT đã có văn bản chỉ đạo và tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân hiểu về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, cách thức thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt và số hoá hồ sơ tại Bộ phận một cửa của Sở Nông nghiệp và PTNT.

Theo đó thủ trưởng các đơn vị, trưởng các phòng ban có thủ tục hành chính chỉ đạo bộ phận, cá nhân có liên quan tuyên truyền, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp khi thực hiện TTHC có yêu cầu thanh toán phí, lệ phí thực hiện thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt qua các cách thức sau: Mã vuông QR, qua các ứng dụng banking, qua ứng dụng ví điện tử (viettel pay, momo,…); thanh toán trực tiếp trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Bảo đảm an toàn, bảo mật trong chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt:Triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, bảo mật trong hoạt động chuyển đổi số, thanh toán điện tử. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức để phòng, tránh các hành vi lừa đảo, nhận biết rủi ro, cách phòng tránh và các giải pháp đảm bảo an toàn, bảo mật trong sử dụng công nghệ số, nền tảng số, thanh toán không dùng tiền mặt.

Minh Tú