Tiêu hủy 350kg thịt lợn nhiễm virus bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Hồi 9h20p ngày 29/12/2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bắc Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Hiệp Hòa kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm có địa chỉ xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa.

Tổ công tác kiểm tra tại cơ sở

Quá trình kiểm tra phát hiện tại kho lạnh của cơ sở có lưu giữ khoảng 350kg thịt lợn có dấu hiệu mang mầm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Tổ công tác đã tiến hành lấy mẫu gửi Trung tâm chẩn đoán thú y trung ương xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus bệnh Dịch tả lợn châu phi. Chủ cơ sở này cho biết đã mua số thịt lợn trên trôi nổi trên thị trường, định đưa ra ngoài tiêu thụ thì bị các đơn vị chức năng phát hiện.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp trên 14 triêu đồng. Đồng thời  buộc tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn trên.

Hoàng Ánh- Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bắc Giang