TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN THỦY SẢN

Thực hiện Quyết định số 710/QĐ-UBND ngày 9/6/2011 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt “Đề án phát triển trang trại nuôi thủy sản thâm canh cao tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2011-2015”.

Thu hoạch cá tại Việt Yên

Năm 2013 Chi cục Thủy sản đã tổ chức 22 lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá thâm canh trên địa bàn các huyện Lạng Giang, Hiệp Hòa, Việt Yên, Yên Dũng với trên 1.100 lượt người tham gia là các hộ nông dân trực tiếp nuôi cá. Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp kiến thức cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực thuỷ sản và kỹ thuật nuôi cá thâm canh, an toàn sinh học, VietGap. Bên  cạnh các lớp tập huấn, Chi cục cũng đã triển khai 30 mô hình nuôi thủy sản trên địa bàn 2 huyện Tân Yên và Việt Yên với tổng diện tích 24 ha. Đến nay cá mô hình đã hoàn thành nghiệm thu và đều đạt các tiêu chí đề ra, qua thực hiện mô hình giúp các hộ dân tham gia nâng cao năng suất nuôi cá, góp phần tăng thu nhập, làm thay đổi nhận thức về nuôi trồng thuỷ sản, là những điển hình thúc đẩy các hộ nông dân khác tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm và làm theo.