Triển khai đề án phát triển vùng nuôi thủy sản tập trung theo tiêu chuẩn Vietgap năm 2019

查看数次:

Chi cục Thủy sản tỉnh Bắc Giang  triển khai Đề án phát triển vùng nuôi thủy sản tập trung đạt tiêu chuẩn VietGap trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn năm 2019 theo Quyết định số 650/QĐ-UBND ngày 29/4/2016 của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh.  Theo kế hoạch, năm 2019, đề án sẽ xây dựng 6 vùng nuôi tập trung ở 4 huyện gồm Yên Dũng, Tân Yên, Lạng Giang và Hiệp Hòa với tổng diện tích 50 ha.

Việc triển khai đề án VietGap với vùng nuôi tập trung, hộ nuôi đạt tiêu chuẩn VietGap là cơ hội góp phần thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh và định hướng phát triển thủy sản bền vững theo hướng tập trung sản xuất thủy sản công nghệ cao. Thông qua việc thực hiện, bà con nuôi cá trong tỉnh sẽ có điều kiện tiếp cận với công tác quản lý, tổ chức, kỹ thuật sản xuất mới theo Quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt Việt Nam (VietGAP)  gắn với tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người nuôi./.

Đỗ Huy Khôi

Chi cục Thủy sản