TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022

|
ページビュー:
font-size: A- A A+
Đọc bài viết
Để tăng cường vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nông sản, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Kế hoạch số 34/KH-SNN ngày 06/04/2022 về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Mục tiêu của Kế hoạch là nâng cao trách nhiệm, hiệu quả triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành Nông nghiệp và PTNT; tăng cường truyền thông, quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ
sản bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm nông sản thực phẩm; giải quyết kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu; tăng cường xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn...

Với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, Tháng hành động vì An toàn thực phẩm được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022.

Quy trình sản xuất rau xuất khẩu tại Công ty CP XNK VIFOCO

Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022 là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật; phổ biến triển khai kế hoạch thúc đẩy sản xuất, lưu thông, kết nối tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn; tuyên truyền phổ biến các mô hình sản xuất, các vùng chuyên canh sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương... gắn với xây dựng bản đồ sản xuất nông sản thực phẩm an toàn và đăng ký chỉ dẫn địa lý sản phẩm….

 Quán triệt vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong việc quản lý An toàn thực phẩm tại địa phương, cơ sở; đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động thanh, kiểm tra, hậu kiểm, xử lý vi phạm và công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trên địa bàn. Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.

                                                   Quách Văn Lâm

Chi cục QLCL Nông Lâm sản và Thủy sản

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024