Tuyên truyền các phương thức khai thác, sử dụng thông tin thay cho việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú

Tổ công tác Đề án 06 UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn đề nghị các đơn vị thực hiện tuyên truyền các phương thức khai thác, sử dụng thông tin thay cho việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú.

Theo đó, phổ biến, quán triệt, tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị về 07 phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân thay thế việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú; đồng thời phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội và hướng dẫn người thân, bạn bè biết và thực hiện.

Tổ công tác Đề án 06/CP tại cấp xã, thôn và cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn, giải đáp vướng mắc của người dân liên quan đến 07 phương thức khai thác sử dụng thông tin công dan thay thế việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú.

Tổ công tác cấp huyện thực hiện nghiêm túc kiểm tra, khảo sát, triển khai thực hiện việc áp dụng 07 phương thức thay thế Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú.

Đồng thời, tăng cường tra cứu, khai thác thông tin cá nhân qua chức năng của hệ thống Một cửa điện tử của tỉnh đã được kết nối với CSDLQG về DC hoặc qua Cổng DVC quốc gia để giải quyết thủ tục hành chính. Chỉ đạo bộ phận một cửa các cấp quán triệt toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức… tuyệt đối không được yêu cầu công dân xuất trình các giấy tờ khác chứng nhận các thông tin đã có trên thẻ CCCD gắn chíp khi tiếp nhận, giải quyết TTHC.

Các cơ quan đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện có khó khăn, vướng mắc hướng dẫn công dân liên hệ với Tổng đài 1900.0368 để được giải đáp.

Xem hướng dẫn tra cứu thông tin tại dây./.

Ngô Hùng