Ứng phó với thảm họa kép thiên tai và dịch bệnh.

Tiếp nối chương trình tập huấn trực tuyến hướng dẫn xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 dành cho cấp tỉnh, ngày 22/7/2021, Tổng cục Phòng chống thiên tai phối hợp với Tổ chức UNICEF tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến dành cho cấp huyện, xã với một số nội dung: Hướng dẫn xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh, tập trung vào lực lượng xung kích địa phương.

Hội nghị kết nối 1.000 điểm cầu trên toàn quốc với 550 quận/huyện, gần 6.000 xã và khoảng 15.000 đại biểu tham dự tại các đầu cầu qua Zoom và livestream trên Facebook.

Tại các điểm cầu các huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang 10/10 huyện Phòng Nông nghiệp/phòng kinh tế cấp huyện, thành phố đã được tập huấn qua phần mềm Zoom; Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN cấp xã, lực lượng xung kích Phòng chống thiên tai và một số cơ quan liên quan được tập huấn trực tiếp qua livestream trên Facebook.

Tại buổi tập huấn, đại biểu các địa phương được hướng dẫn chi tiết kế hoạch chuẩn bị ứng phó theo từng kịch bản thiên tai có thể xẩy ra trong bối cảnh dịch bệnh, hướng dẫn cụ thể vai trò nhiệm vụ của lực lượng xung kích địa phương theo phương châm “4 tại chỗ” trong tình huống xẩy ra khủng hoảng kép thiên tai và dịch bệnh.

Nguyễn Phong Thu

Chi cục Thuỷ lợi