Văn phòng điều phối NTM: Hướng dẫn xây dựng xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

ページビュー:
Vừa qua, Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn xây dựng xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.

Tham dự tập huấn có các cán bộ không chuyên trách cấp xã, thành viên tổ khuyến nông cộng đồng; Bí thư chi bộ; Trưởng thôn và thành viên Ban phát triển thôn triển khai xây dựng thôn kiểu mẫu, các hộ nông dân tiêu biểu đến từ 02 huyện Lục Ngạn và Sơn Động.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên truyền đạt một số nội dung như hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí xã NTM giai đoạn 2021-2025; những điểm mới trong thực hiện Bộ tiêu chí xã NTM giai đoạn 2021-2025; vai trò, vị trí của cộng đồng thôn, bản trong xây dựng NTM; nội dung, giải pháp phát huy vai trò của người dân trong xây dựng xã NTM; xây dựng thôn nông thôn mới, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi tập huấn các báo cáo viên sử dụng phương pháp truyền đạt dễ hiểu, nhiệt tình, chất lượng bài giảng hợp lí, có sự liên hệ thực tế, các học viên sôi nổi, trao đổi nhiệt tình. Lớp tập huấn đã đi nghiên cứu học tập kinh nghiệm thực tế tại tỉnh Hải Dương trong 2 ngày. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng NTM cập nhật đầy đủ, kịp thời các chỉ đạo mới của Trung ương, của tỉnh liên quan đến công tác xây dựng NTM. Đồng thời, nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế xây dựng NTM ở đơn vị mình, từ đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng NTM trong thời gian tới.