Việt Yên: Tổ chức Lễ phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

|
Views:
Font size: A- A A+
Đọc bài viết

          Thực hiện Kế hoạch số: 68/KH-UBND ngày 02 tháng 4 năm 2019 của UBND huyện Việt Yên về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Ngày 11 tháng 4 năm 2019, Ban chỉ đạo ATTP tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Chỉ đạo Lễ phát động có Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch UBND – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo về ATTP huyện Việt Yên và tới dự lễ phát động còn có các đại biểu là lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể, Ban chỉ đạo ATTP huyện, các xã, thị trấn, các chủ cở sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện cùng với 800 học sinh trường phổ thông cơ sở Thân Nhân Trung.

Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo ATTP huyện

 phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Để tiếp tục tạo điểm nhấn và nâng cao hơn nữa vai trò và  trách nhiệm của chính quyền các xã, thị trấn, của các phòng chức năng, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm ATTP “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được phát động từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo việc quyền lợi người tiêu dùng”. Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo ATTP huyện đã chỉ đạo các nội dung cần tập trung triển khai như sau:

- Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, truyền thông các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Tập trung  giáo dục tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về ATTP  trong trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất chế biến thực phẩm.

- Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố... nhằm kịp thời phát hiện và xử lý thật nghiêm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định pháp luật về ATTP. Tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong hoạt động thanh kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm mất an toàn.

- Tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong trồng trọt và chăn nuôi, đặc biệt sản xuất rau quả, chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm; Tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất kinh doanh với chính quyền địa phương. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

          - Yên cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nêu cao trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Tăng cường vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc chấp hành  pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

          Quách Đăng Bắc

Chi cục QLCL Nông Lâm sản và Thủy sản

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024