Xử lý vi phạm về hành vi mua bán, sơ chế Động vật chết không rõ nguyên nhân

Đoàn kiểm tra làm việc với đối tượng vi phạm

Hồi 20 giờ 15 phút ngày 29/3/2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Việt Yên, Công an xã Minh Đức tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ động vật có địa chỉ: thôn Mỏ Thổ, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang do bà Lương Quỳnh Như, sinh năm 1989, trú tại địa chỉ trên là chủ cơ sở.

Kiểm tra quá trình sơ chế động vật tại sân

Quá trình kiểm tra, phát hiện cơ sở Bà Lương Quỳnh Như không có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh thú y theo quy định. Ngoài ra, phát hiện một số sản phẩm động vật tại cơ sở có dấu hiệu vi phạm, bao gồm: 15 đầu lợn đã được cắt rời bỏ thân, sản phẩm động vật (thịt lợn, xương, nội tạng lợn) bày ngoài sân; trong tủ  bảo quản chứa đựng 372kg sản phẩm động vật( thịt lợn, xương lợn) đã sơ chế từ trước. Bà Như khai nhận: số sản phẩm trên được bà mua lợn chết trôi nổi về để chế biến rồi bán ra thị trường.

Tổ chức tiêu hủy số sản phẩm từ động vật chết không rõ nguyên nhân

Căn cứ hồ sơ vụ việc, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, bàn giao cho Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lương Quỳnh Như về các hành vi trên với số tiền 10.500.000 đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Hoàng Ánh - Chi cục Chăn nuôi và Thú y