Xử phạt cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc trên địa bàn thành phố Bắc Giang

查看数次:
Hồi 8 giờ 50 phút ngày 15/4/2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh do bà Đ.T. H (sinh năm 1991) là chủ cơ sở có địa chỉ tại: Đường Thánh Thiên, phường Lê Lợi, TP Bắc Giang, Bắc Giang.

Lực lượng chức năng làm việc với chủ cơ sở

Quá trình kiểm tra, phát hiện trong kho chứa của bà Đ.T. H có 210kg sản phẩm đông lạnh gồm thịt bò, cánh gà, rẻ sườn bò  không có tem mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bà H khai nhận: toàn bộ số sản phẩm động vật đông lạnh trên được mua trôi nổi trên thị trường với mục đích bán cho các khách sạn, nhà hàng, cơ sở để nấu cỗ khi có nhu cầu.

Quá trình  kiểm tra sản  phẩm đông lạnh tại kho lưu trữ

Căn cứ hồ sơ vụ việc, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, bàn giao cho Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đ.T.H về các hành vi trên với số tiền 8.000.000 đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Tiêu huỷ toàn bộ 210 kg sản phẩm đông lạnh vi phạm

Hoàng Ánh